ทัวร์ง้อไบ๊ I ทัวร์ต่างประเทศ I บริษัททัวร์ I แพ็คเกจทัวร์ I ทัวร์ฮ่องกง I ทัวร์ยุโรป I ทัวร์เกาหลี I ทัวร์ญี่ปุ่น I ทัวร์บาหลี I ทัวร์อเมริกา
หน้าแรก เกี่ยวกับเรา ผลงาน ลิงค์เพื่อนบ้าน Shopping ติดต่อ กระดานข่าว

hotline call info

 

       

        ทัวร์ง้อไบ๊

ทัวร์ง้อไบ๊กับบริษัทที่เชี่ยวชาญและชำนาญเส้นทางทัวร์ง้อไบ๊

 

 ทัวร์เซี่ยงไฮ้
โปรแกรมท่องเที่ยวง้อไบ๊

 โปรแกรมทัวร์ง้อไบ๊

ทัวร์ง้อไบ๊
ทัวร์ง้อไบ๊

 1.  เฉิงตู-เล่อซาน-ง้อไบ๊ 5 วัน 4 คืน
ปลอดภัย หายห่วง ชมหลวง่อโตเล่อซาน-เขาง๊อไบ๊- ชมยอดเขาจิ่นติ่ง(นั่งกระเช้า)-ชมองค์พระใหญ่-วัดจั้งหัว-วัดเป้ากั๋ว เฉิงตู-ศูนย์วิจัยหมีแพนด้า-วัดเจาเจี๊ยชมโชว์เปลี่ยนหน้ากาก-ศาลเจ้าสามก๊ก ชมตำบลโบราณหวงหลงซี-วังแพะเขียว พักโรงแรมระดับ 4 ดาว New!
ทัวร์ง้อไบ๊  ทัวร์ง้อไบ๊
รหัสโปรแกรม : CTU(TG)005  ทัวร์ง้อไบ๊

ทัวร์ง้อไบ๊
ทัวร์ง้อไบ๊

 2.  เฉิงตู - จิ่วจ้ายโกว - หวงหลง 6 วัน 5 คืน โดย TG
เฉิงตู-ศูนย์วิจัยหมีแพนด้า-เหมียนหยาง ผิงอู่-อุทยานหวงหลง-ปากหุบเขาจิ่วจ้ายโกว-ชมโชว์ทิเบต-ชมโชว์เปลี่ยนหน้ากาก-อาหารสมุนไพร New!
ทัวร์ง้อไบ๊ ทัวร์ง้อไบ๊
รหัสโปรแกรม : CTU(TG)009  ทัวร์ง้อไบ๊

ทัวร์ง้อไบ๊
ทัวร์ง้อไบ๊

  3.  เฉิงตู จิ่วจ้ายโกว เล่อซาน ง้อไบ๊ 8 วัน 7 คืน
เฉิงตู- ชมศูนย์วิจัยหมีแพนด้า-เมืองเหมียนหยาง เมืองผิงอู่-อุทยานหวงหลง-ปากหุบเขาจิ่วจ้ายโกว อุทยานจิ่วจ้ายโกว(รถเหมา) - ชมโชว์ธิเบต ล่องเรือชมหลวงพ่อโตเล่อซาน-เขาง้อไบ๊ ชมยอดเขาจินติ่ง(นั่งกระเช้า)-ชมองค์ผู่เสียนทรงช้าง-วัดหัวจั้ง เขาง๊อไบ๊-เฉินตู-ชมศาลเจ้าสามก๊ก-ชมโชว์เปลี่ยนหน้ากาก New!
ทัวร์ง้อไบ๊ ทัวร์ง้อไบ๊
รหัสโปรแกรม : CTU(TG)010  ทัวร์ง้อไบ๊

                 

  สำรวจเส้นทางง้อไบ้                          

          ภูเขาง้อไบ๊                ภูเขาง้อไบ๊

  แหล่งท่องเที่ยวที่มือชื่อเสียงของมณฑลเสฉวนที่รู้จักกันในนาน ง้อไบ้ สถานที่นี้เป็นหนึ่งในเมืองมรดกโลกทางวัฒนธรรมได้รับการยกย่องขึ้นทะเบียนจากองค์การยูเนสโก เมืองสยบงามแวดล้อมด้วยธรรมชาติ วัดเก่าแก่บอกเล่าประวัติศาสตร์วันวาน เมือพูดถึงชื่อนี้อาจชวนให้นึกถึงนวนิยายหนังจีนกำลังภายใน แต่ในความเป็นง้อไบ้ที่มีเสน่ห์ หากแวะมาทักทายภาพเก่า จินตนาการเดิมที่เคยมีอาจเป็นต้องเปลี่ยนไป

  ด้วยความหลากหลายที่มีปรากฏง้อไบ้พร้อมให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาทำความรู้จักเก็บความทรงจำประทับใจและจาส่วนหนึ่งของสถานที่ต่อไปนี้ที่ แพนด้า เอ๋อเหมยซาน จำกัด นำทีมสำรวจเส้นทางจะเป็นคำตอบบอกเล่าความโดดเด่นที่กล่าวขานกัน ก่อนเหินฟ้าถึงท่าอากาศยานซวงหลิว เมืองเฉินตู เพื่อเดินทางต่อไปยังง้อไบ้ เมืองหนึ่งของมณฑลเสวน ขอขยายภาพมณฑลนี้ซึ่งมีพื้นที่กว้างใหญ่ขอบเทือกเขาทอดยาวถึงทิเบตให้รู้จักกันสักนิด เสฉวนตั้งอยู่ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศจีนมีลักษณะทางภูมิศาสตร์แบบแอ่งกะทะ พื้นที่โดยรอบโอบล้อมด้วยภูเขาสูง 4 ด้าน ตรงกลางเป็นที่ราบมีเฉินตู เป็นที่ราบใหญ่สุดของมณฑล ส่วนพื้นที่ราบสูงเขา เอ๋อเหมยซาน หรือที่เรียกกันว่า ง้อไบ๊ ตั้งอยู่ทางด้านตะวันตกเฉียงใต้
 
 สำหรับเฉินตู เมืองหลวงของมณฑลเสฉวน ทันทีที่มาถึงสามารถสัมผัสได้ถึงอากาศเย็นสบายซึ่งผู้ร่วมทริปเล่าให้ฟังว่าที่นี่อากาศเย็นสบายไม่ค่อยมีแดดให้เห็นกิจกรรมหลากหลายของชาวเฉินตู โดยเฉพาะการนั่งพักผ่อนรับแสงแดดอุ่นสบายนอกบ้านช่วงต้นเดือนมกราคม ที่เดินทาง ตรงกับฤดูหนาวทั่วเมืองถูกสายหมอกสีขาวปกคลุมไปทั่ว ผู้คนแต่งกายด้วยเสื้อกันหนาวหลากสีสันสะดุดตา
 

 จากสนามบินเมืองเฉินตูเดินทางต่อไปยังเมืองเล่อซานล่องเรือสักการะ หลวงพ่อโตเล่อซาน อีกสถานที่ที่ได้รับการยกย่องจากยูเนสโกขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก องค์หลวงพ่อตั้งอยู่ริมหน้าผาเป็นพระพุทธรูปหินแกะสลักองค์ใหญ่สูงประมาณ 71 เมตร นั่งหันหน้าเข้าหาแม่น้ำพระพักตร์แสดงความเมตตา องค์พระสร้างขึ้นอย่างสมส่วนแสดงภูมิปัญญาชาญฉลาดของช่างฝีมือโบราณ 
    

หลวงพ่อโตเล่อซาน

     

   

หลวงพ่อโตเล่อซาน

 ในส่วนการสร้างมีเสียงอธิบายบอกให้รู้ว่ายาวนานถึง 90 ปี เพื่อเป็นศิริมงคลปกป้องภัยน้ำท่วม จากตำนานเล่าว่าในสมัยโบราณคลื่นแม่น้ำ 3 สาย ที่ไหลมารวมกันมีความรุนแรงทำให้เรือที่แล่นผ่านต้องอับปางลง หลวงพ่อไห่ทงเห็นถึงความลำบากจึงรวบรวมเงินบริจาคเป็นทุนในการแกะสลักพระพุทธรูปหินองค์นี้ขึ้นถือว่าเป็นพระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่สุดในโลก
 จากนั้นเดินทางสู่ขุนเขาง้อไบ้ลัดเลาะไปตามเส้นทางคดเคี้ยวที่นี่จากคำอธิบายให้ภาพว่าเป็น 1 ใน 4 พุทธคีรีของประเทศจีนที่มีประวัติเกี่ยวกับพระพุทธศาสนามายาวนานกว่า 2,000 ปี อีกทั้งเขาง้อไบ้ยังเป็นสถานที่ประดิษฐานพระโพธิสัตว์ผู่เสียนผู้เป็นเลิศทางจริยาและมหาปณิธาน และอย่างที่เกริ่น ง้อไบ๊ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ และวัฒนธรรมจากยูเนสโก เมื่อมาถึงนั่งกระเช้าไฟฟ้าต่อไปยัง จินติ่ง หรือที่เรียกกันว่า ยอดทองคำ มีความสูง2,500 เมตร ที่นี่นอกจากเป็นจุดชมวิวมุมสูง ชมทะเลเมฆสวยงามสัมผัสสายหมอกละอองหิมะใกล้ชิดแล้ว ยังเป็นสถานที่ประดิษฐานองค์พระโพธิสัตว์ผู่เสียนองค์ใหม่สร้างด้วยทองสัมฤทธิ์สง่างามสูง 48 เมตร ให้ผู้มายืนกราบไหว้ขอพร
 
 บริเวณนี้หากสะดุดกับกุญแจนับร้อยต่อกันเป็นพวงยาวไม่ต้องแปลกใจ กุญแจที่เห็นเป็นเหมือนกับสัญลักษณ์ความรักนิรันดรของคู่หนุ่มสาวที่ตั้งใจนำมาคล้อง กุญแจยังมีการสลักชื่อเสมือนเป็นคำมั่นสัญญาแข็งแกร่งขอพรให้สมหวังในเรื่องความรัก จากจินติ่งนั่งรถรางเลียบเลาะเขาต่อไปยัง ว่านฝ่อติ่ง ที่แห่งนี้ถือว่าสูงสุดในกลุ่มเทือกเขาง้อไบ๊ สูงจากระดับน้ำทะเล 3,099 เมตร ตลอดเส้นทางสวยงามด้วยธรรมชาติ ต้นสนรูปทรงสวยงาม อีกทั้งยังมีต้นกุหลาบพันปีให้ชมกันยิ่งยามนี้หิมะโปรยปราย กิ่ง ก้าน ใบ ต้นไม้ขาวโพลนเต็มไปด้วยเกล็ดหิมะ โดยเฉพาะต้นสนสวยเด่นเหมือนอยู่ในเทพนิยาย นั่งรถรางมาช่วงหนึ่งก็ต้องเดินเท้าต่อไปส่วนยอดเขาและด้วยอากาศเย็นหิมะโปรยปรายอากาศบนนี้ค่อนข้างบางการเดินต้องก้าวช้าๆ หายใจลึกๆ เพื่อจะได้ถึงจุดหมายเสียงหนึ่งอธิบายเพิ่มว่า ยอดเขาสองแห่งไม่ว่าจะมาช่วงฤดูใดก็จะได้พบกับความงามแตกต่างกันเป็นเสน่ห์โดดเด่นของง้อไบ๊แต่ละฤดูจะมีสีสันชวนหลงใหล
 
ง้อไบ๊ยามหิมะตก                                  ตำหนัก ภูเขาง้อไบ๊
 
ที่นี่อากาศเย็นสบายสดชื่นตลอดปี อย่างถ้ามาฤดูนี้หิมะโปรยปรายขึ้นกระเช้ามองจากมุมสูงนานาต้นไม้ที่ถูกปกคลุมดูงามคล้ายกับปะการังใต้ท้องทะเลส่วนฤดูใบไม้ร่วงใบไม้เปลี่ยนสีผลัดใบคล้ายภาพวาด ผืนป่ากว้างใหญ่ถูกแต่งแต้มด้วยสีส้มแดงดึงดูดสายตา นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ เขาง้อไบ๊ยังมีวัดเก่าแก่มีประวัติศาสตร์น่าศึกษาสถาปัตยกรรม ชวนติดตามอีกหลายสถานที่อย่างวัดฝูหู่ซื่อ ภายในสยบร่มรื่น ด้านในประดิษฐานพระอรหันต์ 500 องค์ซึ่งมีใบหน้า บุคลิกโดดเด่นต่างกันว่ากันว่าหากพิจารณาแล้วชื่นชอบองค์ใดสามารถเสี่ยงทายให้องค์พระทำนายได้โดยเริ่มต้นเดินนับต่อกันไปตามอายุ หยุดที่องค์ใดก็ขอรับคำทำนายได้
 
 ไม่เพียงวัดแห่งนี้ที่มีชื่อเสียง หากมาง้อไบ๊ก็ต้องไม่พลาดเดินทางไปไหว้พระขอพรองค์พระโพธิสัตว์ผู่เสียนทรงช้างซึ่งสร้างด้วยทองเหลืองหนัก 62 ตัน นมัสการสิ่งศักดิ์สิทธิ์ล้ำค่า 3 สิ่ง ประกอบด้วยพระทันตธาตุ พระไตรปิฎกและตราพระราชลัญจกรฮ่องเต้ว่านลี่ ภายใน วัดว่านเหนียน วัดหมื่นปีเก่าแก่ที่มีความเป็นมายาวนานยังไม่หมดยังมีวัดสำคัญๆอีกหลายแห่งและหากอยากทัศนศึกษาทำความรู้จักกับประวัติศาสตร์เมืองง้อไบ้เพิ่มมากขึ้นลงมาจากเขาแวะเข้าไปค้นหาเพิ่มเติมได้ภายในพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์เมืองง้อไบ๊ได้ ง้อไบ๊ยังมีอีกหลายสถานที่พร้อมให้เดินทางมาสัมผัสที่กล่าวมาเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งซึ่งฉายภาพความเป็นเมืองมรดกโลกทางธรรมชาติและวัฒนธรรมที่มีเสน่ห์สีสันเป็นอีกเส้นทางท่องเที่ยวเป็นคำตอบให้กับนักเดินทางได้เลือกพักผ่อน

ขอบคุณข้อมูลจากวันเดอร์ฟูลแพ็คเกจ

Copyright © 2009 http://tour-excenter.com - Powered by TEC

Check Google Page Rank


Powered by AIWEB