ทัวร์ บริษัททัวร์ ทัวร์ต่างประเทศ รับจัดทัวร์ ทัวร์ทั่วโลก ทัวร์ราคาถูก
เที่ยวแบบมีคุณภาพ ในราคามิตรภาพ กับบริษัท ทัวรเอ็กซ์เพรส เซ็นเตอร์ดอทคอม จำกัด รับจัดทัวร์ ทัวร์ส่วนตัว ทัวร์กรุ๊ป ในทุกเส้นทาง ทั่วโลก
 
รูปปั้นพระเยซูขนาดใหญ่จากทั่วโลก(Height Statue of Jesus Christ in The World)
รูปปั้นพระเยซูมหาไถ่(Christ The Redeemer) กรุงริโอ เดจาเนโร บราซิล

หนึ่งในสถานที่ที่ได้รับเลือกเป็นหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่  จากผลโหวตเมื่อวันที่ 07/07/2007 ที่ผ่านมา(หนึ่งในนั้นมีผมอยู่ด้วยหนึ่งเสียง)   เนื่องจากผมเห็นว่ารูปปั้นพระเยซูที่ตั้งอยู่บนเขาคอโควาโด้(Corcovado) เมื่องริโอ เดอจาเนโร ประเทศบราซิล    ซึ่งผมเห็นว่าเป็นรูปสักการะพระเยซูทรงยืนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอเมริกาใต้  หรือว่าในโลกก็ว่าได้  รูปปั้นพระเยซูคริสต์ผู้ไถ่(Christ the Redeemer) มีความสูง 38 เมตร(ประมาณ 120 ฟุต)น้ำหนักกว่า 600 ตัน   รูปพระเยซูยืนตระหง่านกางแขนและพระเนตรมองลงไปด้านล่างเหมือนทรงปกป้องเมืองทั้งเมืองไว้ด้วยน้ำพระทัยของพระองค์   รูปปั้นดังกล่าวถูกออกแบบโดยวิศวกรชาวบราซิล คือ Heitor da Silva Costa
ส่วนผู้แกะสลักคือ Paul Landowski  ในปี ค.ศ. 1921 ใช้เวลาสร้างถึง 5 ปี  ด้วยเงินทุน 250,000 ดอลล่าสหรัฐ(ประมาณ 8 ล้านบาท) เปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 12 ตุลาคม 1931

พระรูปสามารถรับสัญญาณคลื่นวิทยุสั้นของโป๊ปจากอิตาลีได้ซึ่งระยะข้ามประเทศระยะทางกว่า 9,200 กม. นอกจากนั้นในปี   ชาวคาทอลิกบราซิล และจากทั่วโลกนิยมมาแต่งงานที่นี่ด้านล่างเป็นหาดชื่อดังโคปาคาบาน่า  ซึ่งเป็นหาดที่สวยงามและมีชื่อเสียงไปทั่วโลกไม่แพ้หาดกะตะ  หรือ กะรน ที่ภูเก็ตบ้านเราครับ


 


ประเทศบราซิล หรือชื่ออย่างเป็นทางการว่าสหพันธ์สาธารณรัฐบราซิลเป็นประเทศที่ใหญ่ที่สุดในทวีปอเมริกาใต้ ทิศเหนือตะวันออกติดมหาสมุทรแอตแลนติก ทิศเหนือตะวันตกติดเวเนซูเอลา โคลัมเบีย ด้านตะวันตกติดเปรูและโบลิเวีย ด้านใต้ติดกับอาร์เจนตินา ปราวัย และอรุวัย ดูชื่อประเทศแล้วเล่นฟุตบอลเก่งทั้งนั้น บราซิลนั้นเป็นประเทศเกษตรกรรม มีพื้นที่ป่าไม้มาก ป่าไม้ที่มีชื่อเสียงได้แก่ป่าอาเมซอน ชื่อ “บราซิล” นั้นมาจากต้นไม้ชื่อ บราซิลวูด(Pau-Brasil) นำไปใช้ย้อมผ้าด้วยสีแดงจากเปลือกไม้คล้าย ๆ กับต้นฝาดของบ้านเรา ชาวบราซิลส่วนใหญ่นับถือศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิกประมาณ 80 % ของประชากรทั้งประเทศ ประเทศไทยเราเดินทางไปบราซิลไม่ต้องของวีซ่าสามารถอยู่ได้ 90 วัน ที่อยู่สถานทูตบราซิล เบอร์โทรสถานทูตบราซิล ในกรุงเทพ ประเทศไทย The Embassy of the Federative Republic of Brazil 34 ชั้นล่าง อาคารลุมพินีทาวเวอร์ 1168/101 ถ.พระราม4 ทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพฯ10120 โทรศัพท์ (662) 679-8567-8 โทรสาร (662) 679-8569
Free TextEditorรูปปั้นพระเยซูยืนอยู่บนยอดเขา Nui Nho จังหวัดบะเหรี่ย-หวุงเต่า (Ba Ria-Vung Tau)ประเทศเวียดนาม ความสูง 32 เมตรถือว่าเป็นองค์พระเยซูยืนที่สูงมากแห่งหนึ่งของโลก ออกมาจากโฮจิมิน(ไซ่ง่อน)สู่ดาลัดโดยรถยนต์ใกล้ ๆ ถึงเมืองดาลัดจะมองเห็นพระรูปอยู่ด้านซ้ายมือจะเห็นชัดเจน ตลอดข้างทางจะเห็นโบสถ์คาทอลิกของเวียดนามพอ ๆ กับวัดพุทธศาสนาในบ้านเรา ใครที่วาดภาพเวียดนามไว้ว่าจะเป็นเหมือนตอนฟื้นตัวจากสงครามหล่ะก็ต้องเปลี่ยนความคิดได้เลยครับ เมืองโฮจิมิน หรือไซ่ง่อนหน่ะปัจจุบันมีตึกใหญ่โตมากมาย โรงแรม 5 ดาว แทบจะไม่ต่างอะไรจากกรุงเทพฯ เวียดนามได้รับอารยะธรรมทางศาสนาคริสต์จากการเข้ามาปกครองของฝรั่งเศสทำให้ประชากรเวียดนามส่วนหนึ่งเปลี่ยนมานับถือศาสนาคริสต์ เวียดนามได้รับเอกราชโดยการนำไปสู่สงครามจนในที่สุดฝรั่งเศสพ่ายแพ้แก่กองกำลังเวียดมินห์ ภายใต้การนำของท่านโฮจิมิน ที่ค่ายเดียนเบียนฟู ในปี 2497 โฮจิมินจึงเป็นที่เคารพศรัทธาของประชาชนชาวเวียดนามทั่วไป ตราบจนปัจจุบัน


Free TextEditor


ด้านหน้ารูปปั้นเป็นพระรูปพระแม่มารีอุ้มพระศพพระเยซู เหมือนที่นครวาติกัน ประเทศอิตาลี ซึ่งเป็นปฎิมากรรมชื่อดังของ ไมเคิล แองเจโร่ ชื่อว่าปีเอตะ (Pietà) ซึ่งปัจจุบันอยู่ในวิหารเซนต์ปีเตอร์ (St. Peter's Basilica) ที่กรุงโรม คำว่าปีเอตะ (Pieta) มาจากภาษาอิตาลี ที่แปลว่า ความสงสาร คือศิลปที่เป็นรูปพระแม่มารีประคองร่างพระเยซูที่เอาลงมาจากกางเขนภายหลังพระเยซูสิ้นพระชนม์ภายหลังถูกตรึงกางเขนด้านหน้ามีภาษาเวียดนามสลักไว้(อ่านไม่ออก) หากท่านใดที่มีลูกลองจิตนาการดูว่าความเจ็บปวดของแม่พระจะสักขนาดไหนที่เห็นบุตรของตนสิ้นพระชนม์ลงต่อหน้าต่อตาด้วยความทรมาน แต่แม่พระก็ดำรงชีวิตอยู่ต่อไปด้วยหวังให้เป็นไปตามน้ำพระทัยของพระเจ้า ทำให้คิดถึงของ Andrea Bocelli ซึ่งเป็นเพลงอิตาลีชื่อ วิโวเปเล (Vivo Per Lei) หรือฉันจะอยู่เพื่อเธอ
Free TextEditorอนุสาวรีย์ Cristo-Rei เป็นภาษาโปตุเกสแปลเป็นภาษาอังกฤษคือ Christ the King หรือพระเยซูจอมกษัตริย์ ในภาษากรีก(Christ) หมายถึง กษัตริย์ และเรียกว่า Jesus Christ หมายถึง กษัตริย์เยซู อนุสาวรีย์นี้ตั้งอยู่ที่กรุงลิสบอน ประเทศโปตุเกส ซึ่งรูปปั้นพระเยซูยืนนี้ได้รับแรงบันดารใจจากChrist The Redeemer กรุงริโอ เดอจาเนโร ประเทศบราซิลแต่มีความสูงน้อยกว่าคือ 28 เมตรออกแบบโดยช่างแกะปั้นชื่อดัง Francisco Franco de Sousa (นักบุญเดียวกับผมเลย) เริ่มสร้างอย่างเป็นทางการเมื่อ ปี 1959 อนุสาวรีย์กษัตริย์เยซูตั้งอยู่ริมฝั่งซ้ายของแม่น้ำ ทากัส(Tagus River) ซึ่งมีความยาว 1,038 กม.ไหลผ่านสเปนนอกจากนั้นยังเป็นพรมแดนกั้นกลางระหว่างโปตุเกส และสเปนอีกด้วย
Free TextEditor


Cristo Rey del Cubilete ที่ประเทศเม็กซิโกตั้งอยู่บนยอดเขาทัมเบอร์(Tumbler Hill) ซึ่งสูง 2,700 เมตรจากระดับน้ำทะเลตั้งอยู่ในรัฐกวานาวาโต(Guanajuato) ประเทศเม็กซิโก ซึ่งอยู่ในทวีปอเมริกาเหนือ(หลายคนเข้าใจผิด คิดว่าเม็กซิโกตั้งอยู่ที่อเมริกาใต้รวมถึงผมด้วย)องค์รูปปั้นมีความสูง 23 ม.ที่ประเทศเม็กซิโก นอกจาก Cristo Rey del Cubilete ที่ตั้งอยู่บนยอดเขาทัมเบอร์แล้วยังมีรูปปั้น Cristo de las Noas in Torreón, Coah อีกที่ ๆ งดงามไม่แพ้กัน น่าจะตั้งชื่อตามชื่อภูเขา Las Noas รูปปั้นพระเยซูที่เมือง Torreón รัฐเม็กซิกัน ซึ๋งอยู่ตอนกลางของประเทศ ความสูง 21.8 เมตรน้ำหนัก 580 ตันเป็นสัญลักษณ์ของเมือง Torreón การก่อสร้างในปี 1973 ถึงปี 2000 และแน่นอนไม่ว่าแรงบันดารใจในการสร้างหรือรูปแบบของทางประเทศแถมอเมริกาใต้ที่จะสร้างรูปปั้นพระเยซู ล้วนแล้วแต่มาจากรูปปั้นพระเยซู พระผู้ไถ่ ที่เมือง ริโอ เดอจาเนโร ที่ประเทศบราซิลทั้งสิ้น


Cristo Resucitado (Christ Resurrected) ที่เมือง Tlalnepantla ในประเทศเม็กซิโก ประเทศเม็กซิโกนั้นประชาชนมีความศรัทธาอย่างมาก เมือง Tlalnepantla เก่าที่อยู่ทางเหนือของเม็กซิโกซิตตี้ ความสูงของพระรูป 30 เมตร หากรวมเชิงฐานด้วยก็จะเป็น 40 เมตร Resucitado ในภาษาสเปน แปลว่า Resurrect ในภาษาอังกฤษเป็นภาษาไทยก็คือรูปปั้นพระเยซูฟื้นคืนชีพ พระเยซูทรงฟื้นกลับคืนชีพภายหลังพระองค์สิ้นพระชนม์บนไม้กลางเขน 3 วัน หรือที่เรารู้จักกันในเทศกาลอีสเตอร์เมื่อก่อนอีสเตอร์ใช้คำว่า Eostre ก่อนที่จะเปลี่ยนมาเป็น Easter ภายหลัง หากเป็นชาวไทยคงเรียกว่าเทศกาล “สมโภชปัสกา” ในช่วงอาทิตย์ศักดิ์สิทธิ์บาทหลวงในศาสนาคริสต์จะสวมเสื้อในการทำมิซาเป็นสีต่าง ๆ วันพฤหัสจะใช้สีม่วง (ซึ่งเริ่มมาตั้งแต่อยู่ในเทศกาลมหาพรต) ส่วนวันศุกร์จะใช้สีดำเนื่องจากเป็นวันที่พระเยซูถูกตรึงกางเขน ส่วนวันอาทิตย์จะใช้สีขาวเพื่อเป็นการต้อนรับพระเยซูกลับฟื้นคืนชีพ


รูปปั้นพระเยซูชำรุด(The Broken Chris) อยู่ที่เมืองซานโจส เดอ กาเซีย(San José de Gracia) ในประเทศเม็กซิโก พระรูปพระเยซูชำรุดแขน และขาขวาของพระรูปขาดหาย พระรูปดังกล่าวตั้งอยู่เหนือฐาน 3 เมตรพระรูปมีความสูง 25 เมตร รวมความสูงทั้งสิ้น 28 เมตร เมืองซานโจส เดอ กาเซียอยู่ในรัฐ Aguascalientes ซึ่งเป็นภาษาสเปนแปลว่าน้ำพุร้อน รัฐดังกล่าวอุดมสมบูรณ์ไปด้วยเหล่งน้ำพุร้อนธรรมชาติ เหมือนบ่อน้ำพุร้อนสันกำแพงบ้านเรา เริ่มสร้างในวันที่ 30 พ.ค.1934 และเสร็จในปี 1935 ใช้เวลาสร้างน้อยมากเมื่อเทียบกับความงดงาม แต่พระรูปถูกโจมตีจากปัญหาด้านการเมือง และท้องถิ่นนิยม(ประมาณว่าจะแบ่งแยกดินแดนอะไรทำนองนั้น)


พระหฤทัยศักดิ์สิทธิ์แห่งพระเยซู Cristo del Sagrado Corazon หรือภาษาอังกฤษ คือ Christ of the Sacred Heart เป็นอีกพระรูปหนึ่งที่ตั้งอยู่ที่ ความสูงประมาณ 22.8 เมตร มีน้ำหนัก 40 ตัน ตั้งตระหง่านอยู่บนยอดเขาสี่แยกริมชายหาดทะเล ย่าน Pacific coast of Baja California ประเทศเม็กซิโกประเทศเม็กซิโกนั้นประชาชนส่วนใหญ่นับถือศาสนา โรมันคาทอลิก ร้อยละ 89, โปรเตสแตนท์ ร้อยละ 6 อื่นๆ ร้อยละ 5 ไม่แปลกใจใช่ไม๊ครับที่ทำไมถึงมีรูปปั้นพระเยซูขนาดใหญ่อยู่หลายแห่งในประเทศCristo Redentore ในเมือง Marateaประเทศอิตาลี เป็นรูปปั้นพระเยซูที่พระพระพักตร์แปลกที่สุดเท่าที่เห็นมา พระพักตร์คล้ายชาวโรมันหรือกรีก รูปปั้นอยู่ที่ Maratea ตอนใต้ของประเทศอิตาลีเดินทางประมาณ 2 ชม.จากนาโปลี องค์พระรูปสูง 22 เมตร เพ่งมองพระองค์แล้วให้นึกถึงประวัติศาสตร์ยุคคริสตวรรษที่ 14 ที่ศิลปะวิทยาการของกรีก และโรมันนั้นเจริญรุ่งเรืองยิ่งนักหรือเรียกได้ว่ายุคเรอเนอซองส์ อารยธรรมต่าง ๆ ยังได้เข้ามาในบ้านเราที่เห็นได้ชัด ๆ ก็เสาโรมัน "เรอเนสซองซ์" หมายถึง การกำเนิดใหม่ ศิลปินดังยุคนั้นที่มีผลงานทางศาสนามาจนถึงปัจจุบัน เช่นเช่น ลีโอนาร์โด ดา วินชี มิเกลันเจโล ราฟาเอ ซึ่งยุคนั้นอยู่ในช่วง พ.ศ. 1940 – 2140 หากเปรียบเทียบกับประเทศไทยในสมัยนั้นก็น่าจะประมาณ พุทธสตวรรษที่ 19 เป็นยุครุ่งเรืองของกรุงศรีอยุธยาและมีความเจริญรุ่งเรืองยาวนานถึง 400 กว่าปี และเราเสียกรุงศรีอยุธยาครั้งที่ 2 ในปี 2310 ยุคเรอเนสซองซ์นั้นเป็นยุคที่เจริญทางศิลปะแทบจะทุกด้าน เช่น รูปปั้นเดวิด ภาพโมนาลิซ่า มหาวิหารเซ็นต์ปีเตอร์ ตัวอย่างศิลปะแบบเรอเนสซองซ์ในไทย เช่น พระราชวังพญาไทChrist of the Ozarks in Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา ความสูง 21 เมตร Ozarks เป็นเมืองแห่งขุนเขา เป็นพื้นที่ราบสูงตอนกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาอยู่ในรัฐ Arkansas สร้างในปี ค.ศ.1966 โดย Gerald L. K. Smith เท่าที่ทราบเป็นผู้ก่อตั้งพรรค America First Party ในปี ค.ศ.1944 และก่อตั้งกลุ่ม white supremacist ประมาณ ๆ(สันติอโศกหรือธรรมกายบ้านเรา) คือ ดำรงชีพได้ด้วยตนเอง สร้างเมืองของตนเอง สามารถส่งคนเป็นผู้แทนได้เอง ส่วนใหญ่ศาสนาหลีกหนีไม่พ้นกับการเมือง และส่วนหนึ่งที่มักจะเข้ามาเกี่ยวข้องคือการสร้างรูปสักการะ บ้านเราก็เคยมีที่หุบผาสวรรค์ ปากท่อ ราชบุรี


ที่ประเทศสหรัฐอเมริกายังมีรูปปั้นพระเยซูกษัตริย์ของกษัตริย์(King Of King) ความสูง 19 เมตร ตั้งอยู่ที่รัฐโอไฮโอ พระหัตทั้งสองชูขึ้นทรงมองไปบนสวรรค์ด้านล่างเป็นไม้กางเขน อยู่หน้า Solid Rock Church ซึ่งมีสมาชิกกว่า 3,000 คน (น่าจะเป็นโบสถ์ของโปรแตสแต้นท์) ใช้งบประมาณในการก่อสร้างกว่า 250,000USD หรือประมาณ 8 ล้านบาท มลรัฐโอไฮโอ (Ohio) เมืองหลวงคือโคลัมบัส ผมชอบคำขวัญของมลรัฐมาก คือ With God, all things are possible (เมื่อมีพระเจ้า อะไรต่างๆก็เป็นไปได้)


พระเยซูผู้ไถ่แห่งอันเดส(Christ the Redeemer of The Andes) ความสูง 7 เมตร(ความสูงไม่เยอะแต่แปลกที่บริหารจัดการโดย 2 ประเทศจึงขอบันทึกไว้) พระรูปประดิษฐานอยู่ที่ภูเขาอันเดส(Andes Mountain) ความสูงจากระดับน้ำทะเล 3,832 เมตรจากระดับน้ำทะเลอยู่ระหว่างพรมแดนประเทศอาร์เจนติน่า และชิลีทั้ง 2 ประเทศบริหารจัดการรูปปั้นพระเยซูดังกล่าวให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวในเดือน มี.ค. ค.ศ.1904(พ.ศ.2447) ประเทศเพื่อนบ้านกันย่อมต้องมีกระทบกระทั่งกันเป็นธรรมดา แต่ศาสนาและพระเจ้าเป็นองค์เดียวกันใยยังต้องรบลาฆ่าฟันกัน ไฉนเลยไม่บริหารจัดการมรดกทางวัฒนธรรมร่วมกัน ประเทศอาร์เจนตินาเองก็ย่ำแย่กับวิกฤตเศรษฐกิจที่แทนทำให้ประเทศล้มละลายในปี พ.ศ. 2543 – 2545 หลังจากนั้นก็เผาจริง ธุรกิจใหญ่ ๆ ตกอยู่ในมือต่างชาติ ไม่ว่าจะห้างสรรพสินค้า สาธารณูปโภค ภาคการเงินการธนาคาร ประชาชนเป็นได้เพียงแค่ลูกจ้างที่ต้องทำงานหนักแรกกับค่าแรงไม่กี่เปโซ(ดูไปแล้วบ้านเราคล้าย ๆ จะเดินตายรอยนะครับ หากคนไทยยังไม่กลับเข้าสู่แนวทางเศรษฐกิจพอเพียง) แต่เลิกคลั่งแบรนด์ แนม ส่วนประเทศชิลีนั้นพื้นที่ด้านตะวันตกนั้นติดทะเล(น่าจะเป็นมหาสมุทรแปซิฟิก หากดูตามแผนที่) ด้านตะวันออกจะติดกับอาเจนติน่า ตะวันออกเฉียงเหนือติดโบลิเวีย ทิศเหนือเป็นประเทศเปรู


Cristo de la Concordia ประเทศโบลิเวีย Cristo ต้องแปลว่าพระเยซูแน่นอนส่วนคำหลังอ่านไม่ออกแต่เท่าที่ค้นคว้า Cristo de la Concordia แปลเป็นภาษาอังกฤษได้ว่า Christ of Peace “พระเยซูสันติภาพ” ผมไม่รู้ว่าในภาษาไทยจะใช้ว่าอะไรให้สละสลวยกว่านี้แปลมันตรง ๆ เลยแล้วกัน ส่วนรูปปั้นพระเยซูสันติภาพนั้นตั้งตระหง่านอยู่บนภูเขาซานเปโด(San Pedro hill) จัดว่าเป็นรูปปั้นพระเยซูที่ใหญ่มากแห่งหนึ่งของโลกสูงถึง 44 เมตร(รวมฐาน) มีน้ำหนักถึง 2,200 ตัน ร่วมกันสบทบทุนสร้างโดยคริตสานิกชนชาว Cochabamba เพราะต้องการให้มีรูปสักการะที่ยิ่งใหญ่ระดับโลก โบลิเวีย เป็นชื่อที่ตั้งขึ้นเพื่อเป็นเกียรติให้กับ ซีโมน โบลิวาร์ ผู้นำผู้กอบกู้อิสรภาพของโบลิเวียให้พ้นจากการปกครองของสเปน และเป็นประเทศที่ เช กูวารา นักปฏิวัติที่ยิ่งใหญ่ได้มาจบชีวิตที่นี่ในวันที่ 9 ตุลาคม ค.ศ.1967


Cristo Blanco in Cuzco ประดิษฐานอยู่ที่แคว้นกุสโก ประเทศเปรู เป็นรูปปั้นพระเยซูสีขาว (White Christ) ความสูง 25 เมตร สร้างในปี ค.ศ. 1987 ประเทศเปรูอยู่ในทวีปอเมริกาใต้ริมฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิก มีพรมแดนด้านเหนือติดเอกวาดอร์และโคลอมเบีย ด้านตะวันออกติดกับบราซิล และโบลิเวีย และด้านใต้ติดกับชิลี ประชากรมากกว่า 95% นับถือศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิก อาจจะได้อิทธิพลมาตั้งแต่สมัยตกอยู่ภายใต้อาณานิคมของประเทศสเปน นั่นเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เปรูเป็นประเทศหนึ่งที่มีความเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจมากที่สุดในลาตินอเมริกา นอกจากนั้นยังได้รับอิทธิพลทางศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิก จากสเปนอีกด้วยเพราะชาวสเปนเองก็นับถือคริสต์นิกายโรมันคาทอลิกมากกว่า 95%


Cristo del Otero ที่เมือง Palenciaประเทศสเปนซึ่งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ความสูง 30 เมตร รูปปั้นพระเยซูนี่ละเอียดมากครับเพราะมีเล็บเท้าด้วย แต่ในส่วนตัวผมรู้สึกว่าไม่สมพระเกียรติ พระพักตร์ซูบผอมซึ่งไม่ลึกซึ้งว่าพระรูปดังกล่าวผู้ปั้นหรือผู้ก่อสร้างต้องการสะท้อนพระชีวประวัติในช่วงใด ประเทศสเปน ตั้งอยู่บนคาบสมุทรไอบีเรีย ทิศเหนือติดทะเลกันตาปิโก ราชรัฐอันดอร์ร่า ประเทศฝรั่งเศส ทิศตะวันออกขนาบด้วยทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ส่วนทางใต้เป็นมหาสมุทรแอตแลนติก ทิศตะวันตกจะติดกับประเทศโปรตุเกส และมหาสมุทรแอตแลนติก ประชากรมากกว่า 94% นับถือศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิก


รูปพระเยซูคอสมิก(Cosmic Christ) ผมขอใช้คำทับศัพท์ภาษาอังกฤษแล้วกันครับ เพราะไม่ต้องการเอ่ยพระนามพระเยซูตามภาษาอังกฤษ รูปปั้นดังกล่าวตั้งอยู่ที่Castellane อยู่ใน Alpes-de-Haute-Provence ประเทศฝรั่งเศส สร้างในปี ค.ศ. 1987 ความสูง 21 เมตร ได้สักการะพระเยซูมาก็หลายแห่งทั่วโลก ผมไม่เคยพบพระเยซูที่ไหนทรงดาบ โล่เลย คาดว่าการสร้างคงต้องการใช้ศาสนา ณ ช่วงเวลานั้น ๆ เพราะประเทศฝรั่งเศสเองก็ผ่านเรื่องราวเกี่ยวกับสงครามมามาก เชื่อกันว่าพระรูปมีความศักดิ์สิทธิ์และนอกจากนั้น ที่เมื่อสักครู่ที่บอกว่าไม่เคยพบพระรูปพระเยซูถือดาบพอได้อ่านประวัติแล้วก็ถึงบางอ้อ(เป็นคำอุทาน นะครับไม่ใช่ไปถึงบ้างอ้อจริง ๆ) Its Sword symbolizes Divine Justice, its shield of mirrors, the expression of the True and its Crown of Fire, the purification of the universes. คือ ดาบเป็นตัวแทนของความยุติธรรม โล่เป็นสิ่งที่จะบ่งบอกถึงความจริง ความถูกต้อง และ มงกุฎไฟที่สวมพระเกศาพระเยซู คือ เครื่องหมายแห่งพระมหาทรมานที่จะไถ่บาปให้มวลมนุษยชาติ โอ้โฮ้มันช่างสอดคล้องกลับ พระเยซูตรัสว่า เราคือ หนทาง ความจริง และชีวิต (ยน.14:6) และทำให้นึกถึงบนสร้อยของเพลงสรรเสริญพระองค์
“จงลิ้มชิมและดูว่าพระเจ้านั้นประเสริฐ คนที่ลี้ภัยอยู่ในพระองค์ก็เป็นสุข”


ท้ายสุดคือรูปปั้นพระเยซูทรงยืนกางแขน ที่หุบผาสวรรค์ อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ประเทศไทย ของเรานี่เองแต่เนื่องจากผู้ที่ได้สัปทานไปเกี่ยวข้องด้านความมั่นคงของประเทศเนื่องจากมีข่าวว่าค้นพบอาวุธที่หุบผาสวรรค์และที่เกศาพระรูปพระเยซูมีวิทยุสื่อสารข้ามประเทศ ในยุคนั้นประเทศไทยต้องพบกับทฤษฏีมิโน่ของลัทธิคอมมิวนิสต์ ทาง กอรมน.จึงทำการปิดหุบผาสวรรค์ รูปปั้นศาสดาของศาสนาต่าง ๆ ที่ตั้งอยู่ที่หุบผาสวรรค์จึงปิดตัวไปพร้อมแต่บารมีของพระรูปพระเยซูยังคงอยู่ ผมเคยขึ้นไปสักการะเมื่อหลายปีที่ผ่านมาแต่ไม่ได้ถ่ายรูปเอาไว้ พระรูปทรุดโทรมตามกาลเวลาและการปล่อยให้รกร้าง ทางมิซังราชบุรีน่าจะติดต่อกับหน่วยงานราชการขอเข้าไปทำนุบำรุงองค์พระรูปพระเยซูให้มีความสง่างาม และส่งเสริมให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางศาสนา เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกให้เข้ามาสักการะเฉกเช่นที่ ริโอ หรือที่เขาบะเหรี่ย-หวุงเต่า เวียดนาม เป็นการสร้างงานให้กับชุมชนอีกทางหนึ่งด้วย   ขออภัยที่ไม่มีรูป(อยู่ระหว่างการดำเนินการถ่ายรูป แล้วจะนำมาฝากครับ)


รวมข้อมูลที่หน้าสนใจ

รายชื่อบริษัท ทัวร์ต่างประเทศ, ใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยว, Travel VDO clip

ดูข้อมูลรายชื่อบริษัท ทัวร์ต่างประเทศ / ใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยว คลิ๊กเพื่อดูข้อมูลด้านใน +
ทัวร์ต่างประเทศ กับ เบสท์ เวสเทิร์น
บริษัททัวร์ ตัวแทนท่องเที่ยวที่ให้บริการการสำรองที่พัก โรงแรมทั่วทุกมุมโลก มีสาขาอยู่เกือบทั่วโลก
www.bestwestern.com
ทัวร์ต่างประเทศ กับ ดรากอลแอร์ฮอลิเดย์
บริษัททัวร์ บริการนำเที่ยวทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศ รับจองแพ็กเกจท่องเที่ยว
www.kaholidays.com
ทัวร์ต่างประเทศ บริษัท เอสทีเอแทรเวล จำกัด
บริษัททัวร์ บริการด้านการเดินทางท่องเที่ยวและศึกษาต่อ ราคาตั๋วเครื่องบิน โปรแกรมการท่องเที่ยวและที่พัก
www.statravel.co.th
ทัวร์ต่างประเทศ กับ เอเซียทัวร์
บริษัททัวร์ บริการท่องเที่ยว ตัวแทนจองโรงแรม รีสอร์ท การเดินทาง ทัวร์ต่าง ๆ ห้องพัก ของภาคพื้นเอเซีย
www.asiatours.net
ทัวร์ต่างประเทศ กับ โอเรียนท์ เอ็กเพรส โฮเทล เทรน แอนด์ ครุยซ์
บริการรับจองห้องพักจองทัวร์ทั้งในประเทศไทยและทั่วโลกเช่นจองโปรแกรมท่องเที่ยวทางรถไฟ
www.orient-express.com
ไทยแลนด์ฮอตดีลดอทคอม
บริการด้านการท่องเที่ยว ข้อมูลการท่องเที่ยวไทย ข่าวสารการท่องเที่ยว จองโรงแรม ที่พัก รีสอร์ท
www.thailandhotdeal.com
ทัวร์ต่างประเทศ กับ ทราเวล ฟิช
ตัวแทนนำเที่ยวและจองห้องพัก ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ เช่น ประเทศเวียดนาม กัมพูชา
www.travelfish.org
ทัวร์ต่างประเทศ กับ บริษัท หนุ่มสาวทัวร์ จำกัด
บริษัททัวร์ ตัวแทนท่องเที่ยวทั้งในประเทศ และต่างประเทศ บริการจองที่พัก โรงแรม รีสอร์ท
www.noomsaotours.com
บริษัท เอ็น.เอส. ทราเวล แอนด์ ทัวร์ จำกัด
บริษัททัวร์ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับการนำเที่ยวในประเทศไทย พร้อมทั้งแนะนำข้อมูลของประเทศไทย
www.nstravel.com
ทัวร์ต่างประเทศ กับ บริษัท แพชชั่นเน็ต จำกัด
บริษัททัวร์ตัวแทนท่องเที่ยวภูมิภาคเอเชีย ข้อมูลการท่องเที่ยว โรงแรม ที่พัก ภูมิอากาศ
www.passionasia.com
บริษัท ไทยลองสเต แมนเนจเม้นท์ จำกัด
บริษัททัวร์บริการจองและวางแผนการท่องเที่ยวในประเทศไทย จัดหาที่พัก และเพจเกจการท่องเที่ยว
www.thailongstay.co.th
รอยัลออชิลด์ฮอลิเดย์
บริษัททัวร์ของไทยในต่างประเทศ บริการเที่ยวแบบเป็นหมู่คณะ จัดโปรแกรมการเดินทาง
www.royalorchidholidays,se

สมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยว (แอตต้า)
ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในประเทศไทย ร้านค้าร้านจำหน่ายของที่ระลึก ข้อมูลที่พัก บริษัททัวร์ในไทย
www.atta.or.th
สำนักงานทะเบียนธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์กรุงเทพมหานคร (สธม.)
ความเป็นมาและบทบาทหน้าที่ของสำนักงานทะเบียนธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์กรุงเทพมหานคร ข้อมูลพระราชบ...
www.tat.or.th/tbgr
อี-บิซ ทราเวล : บริการจองห้องพักทางอินเทอร์เน็ต
บริษัททัวร์ บริการจองห้องพัก โรงแรมออนไลน์ทางอินเทร์เน็ต พร้อมให้บริการจองทัวร์ แพ็คเก็จทัวร์ และตั๋วเครื่องบิน
www.e-biz-travel.com
อีเกาะช้าง
บริการจองห้องพักโรงแรม รีสอร์ท ในประเทศไทย ทั้งในกรุงเทพฯ เกาะช้าง เกาะลันตา ตั๋วเครื่องบิน รับบริษัททัวร์
www.ekorchang.com

เปิดโลกการท่องเที่ยว
การท่องเที่ยว โปรแกรมทัวร์ในประเทศไทย ท่องเที่ยวผจญภัย มี package ทัวร์การท่องเที่ยวจากบริษัททัวร์ให้เลือก
www.openworldthailand.com
เอเชี่ยน แทรล์
บริษัททัวร์ บริการจัดโปรแกรมท่องเที่ยวประเทศในกลุ่มอาเซียนในรูปแบบต่างๆ อาทิ การท่องเที่ยวแบบผจญภัย การล่องเร...
www.asiantrails.net
แพดเดิ้ล เอเชีย
บริษัททัวร์ให้บริการนำเที่ยวและแพ็กเก็จทัวร์พายเรือแคนูในประเทศไทย ลาว เวียดนาม กัมพูชา รวมทั้ง ภูเก็ต พังงา...
www.paddleasia.com
แอคคอมไลน์
ตัวแทนบริษัททัวร์รับจองโรงแรม รีสอร์ทในประเทศไทย และทั่วโลก สามารถจองผ่านระบบอินเทอร์เน็ต
www.accomline.com

แฮปปี้เนส กรุ๊ป
เว็บไซต์ของบริษัททัวร์ 4 แห่ง ที่มีเป้าหมายเดียวกัน คือ บริษัททัวร์ รุ้งทองทัวร์แอนด์เซอร์วิส จำกัด...
www.happinesssmile.com

โฮเทลไทยแลนด์
บริการรับจองโรงแรม รีสอร์ท ทัวร์ เช่ารถ จองตั๋วเครื่องบินทั้งในประเทศและต่างประเทศ และข้อมูลบริษัททัวร์
www.hotelsthailand.com

แฮปปี้เนส กรุ๊ป
เว็บไซต์ของบริษัททัวร์ 4 แห่ง ที่มีเป้าหมายเดียวกัน คือ บริษัททัวร์ รุ้งทองทัวร์แอนด์เซอร์วิส จำกัด...
www.happinesssmile.com
บริษัท หัวหิน สแกนด์ทัวร์ จำกัด
บริษัททัวร์บริการรับจองโรงแรม และรีสอร์ททั่วทุกจังหวัดในประเทศไทย แพคเกจทัวร์ รถเช่า คอนโดให้เช่า ตั๋วเครื่อ...
www.skanditours.net
ทัวร์ต่างประเทศ กับกังวาลฮอลิเดย์
บริษัททัวร์ จำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสายการบินทุกสายการบินทั่วโลก ทั้งในและต่างประเทศ จองที่พักของโรงแรมต่างๆ ...
www.kangwal.com
กินนาราทัวร์
บริษัททัวร์ ดำเนินธุรกิจนำเที่ยวในประเทศไทย จัดแพคเกจทัวร์ท่องเที่ยว พร้อมบริการรถเช่า จองห้องพักโรงแรม รีสอร์ท
www.kinnaratours.com
จัมโบ้ริเวอร์แคว
บริษัททัวร์ดำเนินธุรกิจท่องเที่ยวในจังหวัดกาญจนบุรี บริการนำเที่ยว จัดโปรแกรมท่องเที่ยว ทัวร์ธรรมชาติ ผจญภัย...
www.jumboriverkwai.com
จินนี่ ทราเวล
บริษัททัวร์ ดำเนินธุรกิจนำเที่ยว จัดแพคเกจท่องเที่ยว ทั้งในและต่างประเทศ แพคเกจตีกอล์ฟ สปาร์ และฮันนี่มูนแพคเกจ
www.jinnietravel.com

ทราเวล โซลูชั่น
บริษัททัวร์ ตัวแทนนำเที่ยว จัดนำเที่ยวในประเทศไทย พร้อมบริการจองห้องพัก จองตั๋วเครื่องบิน และเสนอข้อมูลท่องเท...
www.travelsolutions.co.th
ทัวร์ต่างประเทศ กับทริปเปิ้ลทรี ทัวร์
บริษัททัวร์บริการนำเที่ยวในประเทศและต่างประเทศ เช่น ไทย เวียดนาม เอเซีย ยุโรป และแถบอินโดไชน่า แบบส่วนตัว หม...
www.333tourthai.com
วายดับบลิวทีเอ2005
บริษัททัวร์บริการนำเที่ยวในประเทศ ต่างประเทศ และจองตั๋วเครื่องบิน
www.ywta2005.com
วาไรตี้ทริป
บริษัททัวร์บริการนำเที่ยว เรือสำราญ จัดทัวร์ ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ
www.varietytrip.com

ส.แสงอรุณทัวร์
บริษัททัวร์ครบวงจร บริการบังกะโลแสงอรุณ ครัวแสงอรุณ และนำเที่ยวตามเกาะต่าง ๆ รอบเกาะช้าง
www.sangaruntour.com
สตาร์ เกท ทราเวล เน็ตเวิร์ค
บริษัททัวร์บริการจำหน่ายตั๋วเครื่องบิน แพ็กเกจทัวร์ จองโรงแรม/รีสอร์ท รถเช่า ทั้งในและต่างประเทศ
www.stargatetravel.co.th
สนุกสนานดอทคอม
บริษัททัวร์ ตัวแทนจำหน่ายตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม แพ็คเกจทัวร์ ทัวร์พร้อมคณะ
www.sanooksanan.com

สมาย์ลิงค์ทราเวล
บริษัททัวร์บริการนำเที่ยว แพ็คเกจทัวร์ ในประเทศไทย พร้อมทั้งให้ความรู้เกี่ยวกับศาสนาพุทธ
www.smilelinktravel.com
สยาม เอ็นดูโร
จัดโปรแกรมทัวร์โดยใช้มอเตอร์ไซค์เป็นยานพาหนะนำเที่ยวโดยนำเที่ยวทั้งในภาคเหนือประเทศไทยและประเทศลาว
www.siamenduro.com
สยามทริป
บริษัททัวร์บริการรับจองโรงแรมและรีสอร์ททั่วประเทศ จัดกรุ๊ปเหมาสัมมนา ท่องเที่ยว รวบรวมแพคเกจทัวร์ท่องเที่ยวใ...
www.siamtrips.com
สยามวาเคชั่นดอทคอม
ให้บริการข้อมูล และเป็นตัวแทนในการรับจองห้องพักออนไลน์ ตั๋วเครื่องบิน และแพคเกจท่องเที่ยวทั่วประเทศ
www.siamvacation.com
สยามฮอลิเดย์ดอทคอม
ให้บริการข้อมูล และเป็นตัวแทนในการรับจองห้องพักออนไลน์ ตั๋วเครื่องบิน และแพคเกจท่องเที่ยวทั่วประเทศ
www.siamholidays.com
สวัสดี-พัทยา
บริษัททัวร์บริการนำเที่ยวเป็นหมู่คณะทั้งในและต่างประเทศ แพ็คเกจทัวร์ จองโรงแรม รถเช่า เละเรือเช่า
www.hello-pattaya.com
ทัวร์ต่างประเทศ กับสไมลลิ่ง ทัวร์
บริษัททัวร์ตัวแทนท่องเที่ยว ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ รับจัดโปรแกรมการท่องเที่ยว จัดหาที่พัก โรงแรม..
www.smilingtours.net
สไมล์ ทัวร์ไทย
บริษัททัวร์ดำเนินธุรกิจนำเที่ยว เน้นการท่องเที่ยวภายในประเทศไทยเป็นหลัก จัดทัวร์เป็นหมู่คณะ จัดสัมมนานอกสถาน...
www.smiletourthai.com

ทัวร์ต่างประเทศ กับสไมล์ ออฟ เอเซีย
บริษัททัวร์ตัวแทนนำเที่ยวในประเทศไทยและต่างประเทศ ในภูมิภาคเอเชีย
www.smile-of-asia.com

หัวหิน แอ็ดเวนเจอร์
บริษัททัวร์ ให้ข้อมูลการท่องเที่ยวในหัวหิน ท่องเที่ยวแบบผจญภัย น้ำตกและแนะนำที่พัก โรงแรม รีสอร์ท และแพคเกจบริษัททัวร์
www.huahinadventure.com
ทัวร์ต่างประเทศ กับทัวร์เอ็กซ์เพรส เซ็นเตอร์
ทัวร์เอ็กซ์เพรส เซ็นเตอร์ บริการจัดทัวร์ต่างประเทศ โดยเฉพาะทัวร์หมู่คณะ ดูงาน
www.tour-excenter..com
ห้างหุ้นส่วนจำกัด น้ำโขง ทราแวล
บริษัททัวร์ น้ำโขงทราแวล รับทำวีซ่าสำหรับนักท่องเที่ยว มีกิจการเกสท์เฮ้าส์สำหรับรองรับนักท่องเที่ยวที่จะมาพัก...
www.namkhongtravel.co.th
ใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยว และ หนังสือรับรองการจดทะเบียนบริษัท
บริษัท ทัวร์เอ็กซ์เพรส เซ็นเตอร์ ดอทคอม จำกัด เว็บไซต์นำเที่ยว ทัวร์ต่างประเทศ ของบริษัททัวร์ชั้นนำของไทย เรานำเสนอข้อมูลการเดินทางและโปรแกรม ทัวร์ต่างประเทศ ในกลุ่มพันธมิตรของบริษัท ซึ่งเป็นบริษัท ทัวร์ต่างประเทศ ชั้นนำ และเป็นบริษัท ทัวร์ต่างประเทศ ที่เชี่ยวชาญและชำนาญเส้นทาง ทัวร์ต่างประเทศ ในแต่ล่ะเส้นทางของแต่ล่ะประเทศ ในราคามิตรภาพซึ่งท่านสามารถวางใจใช้บริการ ทัวร์ต่างประเทศ จากบริษัท ทัวร์ต่างประเทศ เหล่านี้ได้ด้วยความสบายใจให้ท่านได้มีรอยยิ้มและความประทับใจเก็บไว้ตลอดไป ด้วยความปราถนาดี จาก ทีมงาน"TEC" Tour Express Center Dotcom Co.,Ltd. ใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยว เลขที่ 11/06195

Powered by AIWEB